Đóng

17 / 05 2021

Tăng tốc hoàn thành chương trình ứng phó dịch Covid-19.

  Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định: Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước 25-5-2021; kết thúc năm học trước 31-5-2021. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đã nỗ lực để hoàn thành chương trình học bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.
Theo kế hoạch, ngày 7-5, Trường TH-THCS Newton ( nằm trong hệ thống Trường phổ thông liên cấp Sunrise ) hoàn thành việc thi học kỳ và tuần này là kỳ học vui, nhưng dịch Covid-19 bất ngờ trở lại khiến mọi kế hoạch phải thay đổi. Cô Nguyễn Thị Thành, tổng giám đốc Trường phổ thông liên cấp Sunrise cho biết: “Các môn khác đã thi xong, chỉ còn 3 môn Văn, Toán, Anh chưa thi. Trong hai tuần tới, trường sẽ tập trung ôn tập và chuẩn bị cho học sinh kiểm tra học kỳ II, hoàn tất các công việc còn lại của năm học và kết thúc trước ngày 31-5. Trong khi đợi chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức, nhà trường cũng đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các phương án để sẵn sàng cho việc kiểm tra, đánh giá trực tuyến căn cứ theo các quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội: Hiện vẫn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch Covid-19. Nếu trong vòng một tuần không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, dịch được kiểm soát tốt thì vẫn có thể tổ chức cho học sinh quay trở lại trường. Do đó, các trường vẫn triển khai dạy và ôn tập bằng hình thức trực tuyến, chưa vội tổ chức kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến. Song, các trường vẫn chuẩn bị sẵn sàng với các phương án thi học kỳ.

 

 Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT): Ngày 16-5-2021 tới đây, Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT mới có hiệu lực thi hành. Do đó tại thời điểm từ nay đến ngày 16-5 nếu các nhà trường đang phải cho học sinh tạm dừng đến trường chưa kiểm tra học kỳ II thì vẫn còn 2 tuần cuối tháng 5 để hoàn thành công việc. Nếu các trường cho học sinh kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến ngay từ đầu tháng 5 là vừa chưa đúng tinh thần của Thông tư 09 về “lý do bất khả kháng”, vừa chưa đến thời điểm thông tư có hiệu lực.
TRƯỜNG TIỂU HỌC – THCS NEWTON HOÀI ĐỨC
Địa chỉ: Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0966 440 110
Điện thoại: 024 3386 2229
Email: tuyensinhnewtonhd@gmail.com

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.