Đóng

Cẩm nang phụ huynh

I. MỤC TIÊU VÀ TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Tầm nhìn

Định hướng của Newton là trở thành trường song ngữ chất lượng cao, có uy tín hàng đầu trong khu vực.

Sứ mệnh

Newton là ngôi trường thân thiện, hạnh phúc, nơi thắp lửa đam mê sáng tạo cho học sinh. Mọi học sinh đều được tôn trọng, được lắng nghe, được khuyến khích sáng tạo và phát huy phẩm chất, năng lực hội nhập của công dân toàn cầu.

Triết lý giáo dục

Newton là mô hình trường công viên nằm trong Hệ thống Giáo dục Bình Minh. Trường được xây dựng theo tư tưởng giáo dục “Trường học là một xã hội thu nhỏ”, nơi mọi trẻ em được quyền bình đẳng, tôn trọng và phát huy tối đa tiềm năng sẵn có trong môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, tiện ích và an toàn.

Chương trình giáo dục toàn diện, cân bằng

Học sinh được học tập, trải nghiệm và sống trong môi trường an toàn, xanh, sạch, đẹp, tiện ích và thân thiện với khu trải nghiệm sáng tạo và “Công viên mặt trời”, bao gồm: Khu vui chơi, thể thao liên hoàn, sân bóng, bể bơi, các phòng học khoa học, phòng sinh hoạt tập thể đáp ứng đổi mới giáo dục toàn diện.

Sự kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục chính khóa, chương trình trải nghiệm và các CLB giúp học sinh được học tập và chăm sóc hài hòa cả về sức khỏe tâm trí và sức khỏe thể chất.

Hệ giá trị cốt lõi

Newton mong muốn các thế hệ học sinh ra trường đạt được các giá trị cốt lõi: Tự tin – Sáng tạo – Nhân ái – Trung thực – Trách nhiệm – Chăm chỉ. Các giá trị này được lồng ghép để giáo dục học sinh thông qua mọi hoạt động, sự kiện tại trường.

II. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CHÍNH KHÓA

Chương trình giáo dục chính khóa của Newton bao gồm: Chương trình văn hóa của Bộ GD&ĐT, Chương trình Tiếng Anh, Chương trình trải nghiệm, Chương trình bồi dưỡng theo đối tượng học sinh, Chương trình STEM và kỹ năng sống.

Hệ song ngữ (Sĩ số 27-30 học sinh): Chương trình học tập phát triển song song cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Tăng cường Tiếng Anh 10 tiết (2 tiết giáo viên nước ngoài). Ngoại khóa, dã ngoại 2 lần/năm

Hệ bán quốc tế (Sĩ số 20-24 học sinh): Chương trình học tập phát triển song song cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Tiếng Anh 15 tiết (5 tiết giáo viên nước ngoài). Ngoại khóa, dã ngoại 4 lần/năm.

Chương trình của bộ GD&ĐT

Học sinh học theo chương trình văn hóa của Bộ GD&ĐT. Sách giáo khoa, chương trình học tập thực hiện theo tiến độ và phân phối chương trình của Bộ GD&ĐT và theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức.

Newton chủ trương ứng dụng, đổi mới phương pháp giảng dạy trên nền tảng các học thuyết giáo dục hiện đại như phương pháp Tắm ngoại ngữ, Dạy học theo dự án, Bàn tay nặn bột, Bản đồ tư duy. Kiến thức được chuyển hóa khéo léo, dễ dàng đến với học sinh thông qua các phương pháp giáo dục đổi mới, khơi gợi tình yêu học tập, phát huy tinh thần chủ động khai phá tri thức của học sinh, nâng cao hiệu quả dạy và học.

Chương trình Tiếng Anh

Chương trình Tiếng Anh lớp song ngữ có thời lượng 10 tiết/tuần, trong đó có 2 tiết học với giáo viên nước ngoài. Chương trình Tiếng Anh lớp bán quốc tế có thời lượng 15 tiết/tuần, trong đó có 5 tiết học với giáo viên nước ngoài. Chương trình tiếng Anh tại Newton phát triển thực hành kỹ năng cho học sinh, đặc biệt chú trọng các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và khả năng ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

Newton phân lớp theo trình độ Tiếng Anh. Việc phân lớp theo trình độ tiếng Anh nhằm tạo một môi trường trình độ đồng đều, giúp các em kịp thời bổ sung hoặc nâng cao trình độ phù hợp với bản thân, đồng thời giúp giáo viên đưa ra các phương pháp dạy học thống nhất, hiệu quả.

Chương trình bồi dưỡng

Với mục tiêu tất cả học trò đều hạnh phúc, tiến bộ, tự tin hội nhập và tỏa sáng, mỗi thầy cô giáo tại Newton hiểu rõ tâm sinh lý, nắm bắt được năng lực và tiến độ học tập của từng học sinh, đồng thời có các giải pháp cụ thể để giúp các con tiến bộ hằng ngày, hằng tuần.

Ngoài tiến độ chương trình giáo dục chung theo quy định, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn chủ động nắm bắt, phân loại học sinh, định kỳ đề xuất Ban Giám hiệu nhà trường các biện pháp hỗ trợ học sinh có lực học không đồng đều.

Trải nghiệm, hoạt động tập thể và dã ngoại

Hoạt động trải nghiệm, dã ngoại và các hoạt động tập thể giúp học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.

Học sinh được học theo các chuyên đề và tham gia các hoạt động thường kỳ do giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tổ chức theo các nhóm hoạt động: Hoạt động hướng vào bản thân, Hoạt động hướng đến xã hội, Hoạt động hướng đến tự nhiên, Hoạt động hướng nghiệp

Học sinh được học trải nghiệm thường kỳ theo thời khóa biểu, trong các tiết sinh hoạt lớp, giờ chào cờ, và định kỳ thông qua các hoạt động dã ngoại, các sự kiện hoặc sinh hoạt tập thể toàn trường.

Chương trình STEAM

Chương trình giáo dục STEAM thắp lửa đam mê nghiên cứu, sáng tạo cho học sinh và giúp các em phát triển các kiến thức và kỹ năng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, nghệ thuật. Newton áp dụng các phương pháp giảng dạy mới nhất vào các môn học để khơi gợi sự tò mò, khám phá cho học sinh.

Giáo viên thiết kế các bài học STEAM để triển khai trong quá trình dạy học các môn học theo hướng tiếp cận tích hợp nội môn hoặc liên môn. Nội dung bài học STEAM bám sát nội dung chương trình của các môn học nhằm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo thời lượng quy định của các môn học.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm STEAM thông qua hình thức các câu lạc bộ hoặc các hoạt động trải nghiệm thực tế tại phòng STEAM, khu trải nghiệm và Công viên Mặt Trời.

Tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho những học sinh có năng lực, sở thích và hứng thú với các hoạt động tìm tòi, khám phá khoa học, kỹ thuật giải quyết các vấn đề thực tiễn. Nhà trường định kỳ tổ chức ngày hội STEAM hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật để đánh giá, biểu dương sự nỗ lực của giáo viên và học sinh trong việc tổ chức dạy và học, đồng thời lựa chọn các đề tài nghiên cứu gửi tham gia cuộc thi khoa học, kỹ thuật.

Kỹ năng sống

Việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh được lồng ghép trong tất cả các môn học và hoạt động của cá nhân học sinh cũng như các nhóm, các lớp, các khối và toàn trường (sinh hoạt lớp, chào cờ…). Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, ý nghĩa, học sinh Newton sẽ hứng thú, chủ động rèn luyện và phát triển các kỹ năng sống tích cực, tăng tính chủ động, tự tin, biết sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, trường học, cộng đồng.

III. GIÁO DỤC MŨI NHỌN VÀ CÁC CÂU LẠC BỘ

Giáo dục mũi nhọn và các Câu lạc bộ được nhà trường tổ chức nhằm tìm tòi, phát hiện học sinh có năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Các hoạt động giáo dục mũi nhọn và CLB được tổ chức ngoài chương trình giáo dục chính khóa, phụ huynh có thể lựa chọn đăng ký cho con tham gia các CLB, các đội tuyển theo năng lực và sở thích của từng học sinh và đóng phí theo quy định.

CLB Toán tư duy

CLB Toán Tư duy là sân chơi trí tuệ giúp cho các em học sinh yêu thích và có khả năng học tập về môn Toán phát triển năng lực toán học của mình.

Những hoạt động trong CLB giúp các con tiếp cận với các chương trình Toán học đỉnh cao như: Toán Singapore và Châu Á, Olympic Toán Titan, Toán Kangaroo, Toán Violympic, … Trong quá trình học tập, các em học sinh được phát triển Tư duy toán học, cụ thể như sau: Phân tích, tổng hợp, so sánh, hệ thống hóa và khái quát hóa.

Học sinh có cơ hội được tham gia các kì thi giao lưu học sinh giỏi trong nước và quốc tế. Ở đó, các em sẽ được giao lưu, học hỏi, mở rộng sự hiểu biết của mình. Từ đó vẽ cho mình một ước mơ, khát vọng vươn lên trong học tập. CLB Toán Tư duy – Nơi ươm mầm và phát triển các tài năng toán học.

CLB Tiếng Anh

Chương trình CLB Tiếng Anh gồm các môn tiếng Anh Cambridge và tiếng Anh kỹ năng (Âm nhạc/ Khoa học/ Nấu ăn/ Nhảy/ Mỹ thuật/ MC nhí/ Diễn kịch,…) giúp các em tiếp cận với môi trường tiếng Anh quốc tế và củng cố, trải nghiệm, phát triển các kĩ năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Các CLB năng khiếu, nghệ thuật

Học sinh cũng có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ năng khiếu, nghệ thuật nhằm phát huy năng khiếu sẵn có và xây dựng khả năng kết nối, lãnh đạo, gây ảnh hưởng vì mục tiêu cộng đồng. Các CLB là nơi sinh hoạt của tất cả học sinh Newton có cùng chung niềm đam mê dưới sự hướng dẫn, giảng dạy và điều phối các chuyên gia và giáo viên giỏi.

Nhà trường kết hợp với Học Viện Năng Khiếu Phần Lan – Finns Academy tổ chức một số CLB như: Đàn Piano, Đàn organ, Thanh nhạc, Bóng đá, Bóng rổ, Bơi lội, Vẽ cơ bản, Nhảy hiện đại, Múa, Mc nhí, Mỹ thuật sáng tạo, Yoga.

Tất cả các học sinh đều có thể đăng ký vào các CLB mình yêu thích. Quý phụ huynh có nhu cầu sẽ đăng ký với phòng Tuyển sinh và đóng phí theo quy định.

IV. THÔNG TIN CHUNG NĂM HỌC

Một năm học tại Newton kéo dài 10 tháng, từ tháng 8 đến tháng 5 hằng năm.

Giờ học

Học sinh đi học từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (nghỉ Thứ Bảy và Chủ nhật). Chi tiết thời gian biểu và thời khóa biểu sẽ được giáo viên chủ nhiệm thông báo tới phụ huynh từng lớp.

Tiết 1 bắt đầu từ 7h45 sáng. Buổi chiều tan học 16h00. Học sinh được yêu cầu đến lớp trước khi vào tiết đầu tiên 15 phút để truy bài (7h30).

Ngày cuối tuần

Trường tổ chức một số câu lạc bộ vào ngày cuối tuần. Phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con học câu lạc bộ vui lòng liên hệ với Văn phòng nhà trường.

Sự kiện, ngày hội, ngày lễ

Ngoài việc học, học sinh được tham gia vào các sự kiện đặc biệt và các ngày lễ, hội trong suốt năm học để mở rộng kiến thức xã hội và nâng tầm nhận thức cho bản thân. Chi tiết sự kiện, ngày hội, ngày lễ được thông báo đến phụ huynh trong kế hoạch tuần, tháng.

V. HỖ TRỢ HỌC SINH SAU GIỜ HỌC

Tự học ở nhà

Phụ huynh nên có không gian riêng và dành thời gian cho con tự học ở nhà. Các em có thể ôn lại kiến thức đã học, chuẩn bị cho bài học ngày hôm sau, kiểm tra lại sách vở, dụng cụ học tập theo thời khóa biểu. Việc tự học ở nhà sẽ giúp cho các em tạo thói quen làm việc kỷ luật, nền nếp cũng như rèn luyện tính chủ động, sáng tạo, nghiên cứu trong quá trình tự học ở nhà. Việc phân bổ thời gian cho việc tự học ở nhà có thể tăng dần theo cấp lớp của học sinh. Qua đó, tính tự lập cũng dần tăng lên.

Nếu học sinh gặp khó khăn, phụ huynh vui lòng trao đổi thêm với giáo viên tại lớp hoặc liên hệ qua Zalo, tin nhắn, email,…

Làm bạn cùng con và đồng hành với nhà trường

Cha mẹ là những cánh tay nối dài của giáo viên để có thể tạo ra môi trường giáo dục nhất quán với nhà trường, đưa ra các kỳ vọng và trông đợi phù hợp với chuẩn đầu ra của chương trình dạy học, và điều kiện cho học sinh thực hành những kiến thức trường lớp trong cuộc sống thường nhật. Sự quan tâm đúng cách của cha mẹ và phối hợp chặt chẽ với giáo viên không chỉ giúp các con phát triển đúng hướng mà còn tạo cho con luôn được hạnh phúc.

Cha mẹ hãy trở thành người bạn lớn của con, khuyến khích những tiến bộ dù là nhỏ nhất cũng như chia sẻ những khó khăn của con. Bắt đầu từ việc giúp con cùng học bài tại nhà, tới việc đọc sách cùng con, đọc sách cho con nghe, thường xuyên trao đổi hỏi thăm về lớp học, tạo sự hứng thú học cho con, củng cố kỹ năng và hình thành các thói quen tốt cho con tại nhà và ở cộng đồng. Phụ huynh hãy cùng đồng hành với Nhà trường trong việc giáo dục các con.

VI. CÁC NỘI QUY CHUNG

Nội quy

Nhà trường ban hành quy định về các hành vi ứng xử cho tất cả các giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện. Cách cư xử đúng đắn được khuyến khích qua việc động viên, phát huy những hành vi tốt. Các vấn đề vướng mắc sẽ được thảo luận và đưa ra giải pháp tại các giờ sinh hoạt lớp. Nếu học sinh tiếp tục cư xử không đúng với quy định, Nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh tham gia vào chương trình thay đổi cách ứng xử cho con mình.

Bạo lực học đường

Nhà trường không chấp nhận bất cứ hình thức bạo lực học đường nào. Nếu bạo lực diễn ra, tất cả các học sinh có thể trình báo và những việc này sẽ được giải quyết hiệu quả ngay lập tức. Bất kỳ ai nếu thấy hành động bạo lực diễn ra, vui lòng thông tin ngay cho giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban Giám hiệu.

Khen thưởng cá nhân và học bổng

Học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh tiêu biểu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong học tập, rèn luyện và các phong trào thi đua, có nhiều đóng góp cho tập thể được các bạn trong lớp bình chọn hoặc có thành tích đột xuất khác thì được giáo viên, nhà trường và các cấp quản lý giáo dục khen thưởng theo các hình thức: tuyên dương trước lớp hoặc trước toàn trường, tặng giấy khen hoặc thư khen.

Khen thưởng đặc biệt và học bổng: Dành cho những học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Chính sách học bổng hằng năm được giáo viên phổ biến đến học sinh và phụ huynh. Học sinh đạt thành tích cao có thể được xét cấp học bổng một phần hoặc toàn phần học phí của học kỳ I năm học tiếp theo tùy theo loại giải thưởng.

Trường hợp một học sinh được hưởng cùng lúc nhiều chính sách ưu đãi hoặc/và nhiều loại học bổng khác nhau thì chỉ áp dụng một mức cao nhất. Học bổng được trừ vào tiền học phí khi học sinh theo học năm học tiếp theo tại Hệ thống Giáo dục Bình Minh và không quy đổi thành tiền mặt.

Khen thưởng tập thể

Mỗi lớp là một đội thi đua độc lập, các lớp sẽ được tính điểm để cuối mỗi kỳ sẽ tổng kết thi đua khen thưởng, trao phần thưởng/cờ luân lưu trước toàn trường.

Kỷ luật

Học sinh có khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện và các phong trào thi đua, tuỳ theo mức độ vi phạm có thể bị kỷ luật theo quy định của Nhà trường và của Bộ GD&ĐT.

Gian lận

Các hành vi gian lận trong thi cử không chỉ vi phạm nghiêm trọng về nội quy, mà còn được coi là biểu hiện cho sự sai lệch về nhận thức đúng – sai. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc những hành vi trên và mong muốn phụ huynh và học sinh hiểu và đồng ý rằng đây là những hành vi cần được ngăn chặn, không chỉ trong học tập mà đặc biệt là trong cuộc sống sau này của các em.

Đi muộn

Nếu vì lý do đặc biệt, học sinh đi học muộn hay nên đón sớm, Quý phụ huynh vui lòng thông báo trước cho Nhà trường.

Xin nghỉ học

Vào ngày học sinh nghỉ học, Phụ huynh vui lòng thông báo cho Giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại hoặc tin nhắn trước 7h30 sáng về việc con mình sẽ nghỉ học. Nếu học sinh đi xe buýt, phụ huynh cần báo cho Giám sát xe trước giờ xe đón học sinh. Phụ huynh cần thông báo lý do xin nghỉ cũng như các thông tin về bệnh trạng nếu học sinh bị ốm.

Nếu học sinh nghỉ học không có lý do, học sinh sẽ bị ghi nhận là “nghỉ học không phép” cho đến khi Nhà trường nhận được thông báo từ gia đình. Nếu có thể, Phụ huynh vui lòng thông báo trước về thời gian nghỉ học của học sinh để Nhà trường tiện theo dõi.

Đồng phục

Học sinh mặc đồng phục của trường vào các ngày Thứ Hai và Thứ Sáu hằng tuần, đi giày, dép có quai hậu.

Vào đầu năm học, Nhà trường tổ chức cung cấp đồng phục cho học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm. Đồng phục chỉ được cung cấp cho các học sinh của trường Newton. Nhà trường sẽ cung cấp đồng phục theo các kích cỡ tiêu chuẩn. Học sinh có thể mua bổ sung đồng phục khi có nhu cầu.

Thiết bị, tư trang

Học sinh không nên mang những trang sức có giá trị đến trường. Vào giờ học thể chất, học sinh không nên đeo đồng hồ hoặc nữ trang để đảm bảo an toàn. Học sinh không nên để tiền hoặc những vật dụng có giá trị trong ba lô/túi xách. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ trường hợp mất an toàn do không tuân thủ các quy định về tư trang hoặc mất hoặc thất lạc tư trang, tiền, và vật dụng cá nhân nào tại trường.

Học sinh không được nhuộm tóc, bôi son khi đến trường. Đầu tóc và áo quần luôn gọn gàng sạch sẽ.

Trong những ngày mặc tự do, trang phục của học sinh phải đảm bảo sự nghiêm túc (Không mặc áo cổ rộng, hở nách; áo, váy, quần ngắn; kiểu cách và hoa văn không phù hợp với lứa tuổi; vải quá mỏng,…)

Bảo vệ tài sản chung

Nhà trường yêu cầu học sinh có ý thức bảo vệ tài sản chung bao gồm: các vật dụng trang trí, các thiết bị học tập, các đồ dùng trong sinh hoạt tại trường… Trong trường hợp làm hỏng, làm vỡ thì Phụ huynh học sinh phải có trách nhiệm bồi thường chi phí cho Nhà trường.

Thủ tục khi ra, vào trường

Tất cả phụ huynh hoặc khách tới trường đều phải có hẹn trước. Phụ huynh không được phép đi lại trong khu vực lớp học, khu Hiệu bộ trong giờ học nếu không được phép của Ban Giám hiệu hoặc có hẹn trước.

Phụ huynh được yêu cầu ăn mặc lịch sự (không mặc quần short, quần ngắn áo ba lỗ, đi dép lê…) và cư xử văn minh khi vào trường. Nhà trường nghiêm cấm các hành động không phù hợp như lớn tiếng, thô lỗ, có hành vi bạo lực với học sinh, cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường. Nhà trường được quyền mời những Phụ huynh ăn mặc, cư xử không phù hợp và sử dụng các chất kích thích ra khỏi khuôn viên trường.

Lớp học

Học sinh sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị và dụng cụ học tập trong lớp học một cách an toàn. Không được lưu trữ các loại hóa chất nguy hiểm trong các lớp học.

Bảo hiểm

Để đảm bảo sự an toàn cho học sinh trong giờ học cũng như ngoài giờ, đảm bảo tuân thủ quy định của Bộ GD&ĐT, Nhà trường sẽ thay mặt phụ huynh làm thủ tục mua và cấp thẻ bảo hiểm Y tế bắt buộc cho học sinh. Phụ huynh sẽ đóng phí Bảo hiểm bắt buộc cùng học phí khi bắt đầu năm học mới.

VII. BÁN TRÚ

Ăn trưa

Newton phục vụ bữa ăn trưa cho tất cả học sinh. Thực đơn hàng tuần của học sinh sẽ được cập nhật trên website của Nhà trường hoặc gửi qua Zalo cho phụ huynh trong nhóm lớp.

Các em được khuyến khích tính tự lập trong các giờ ăn, ý thức vệ sinh ăn uống, văn hóa khi ăn. Các cô nuôi, giáo viên chăm sóc, động viên các em biết ăn nhiều loại thức ăn và ăn hết suất của mình, cũng như góp phần giáo dục các em về dinh dưỡng, thái độ trân trọng thức ăn cũng như người làm ra đồ ăn, tiết kiệm và nền nếp văn minh lịch sự nơi công cộng.

Vệ sinh trước khi ăn

Giáo viên hướng dẫn học sinh quy trình 6 bước rửa tay trước khi ăn, phòng tránh bệnh tay, chân, miệng, các bệnh cúm, các bệnh giao mùa, Covid … dễ lây truyền qua đường ăn uống.

Nghỉ trưa

Sau giờ ăn trưa, học sinh về phòng học của mình nghỉ trưa. Học sinh sẽ được rèn thói quen ngủ nghỉ đúng giờ quy định, ngủ đủ và ngủ sâu giấc, thiết lập thói quen nền nếp, không nói chuyện riêng, làm việc riêng trong giờ ngủ.

Ăn nhẹ

Trong giờ ra chơi buổi chiều, học sinh được cung cấp bữa ăn nhẹ, đảm bảo đủ năng lượng cho những giờ học và vui chơi tiếp theo.

VIII. ĐÓN TRẢ HỌC SINH

Đón học sinh

Nhà trường mở cổng đón học sinh từ 7h00 – 8h00. Học sinh phải đến trường đúng giờ. Phụ huynh, bảo mẫu của gia đình và tài xế cần tuân theo các chỉ dẫn giao thông bên ngoài khuôn viên Nhà trường. Hạn chế tối đa việc gây ùn tắc giao thông bằng cách chỉ dừng xe cho học sinh xuống xe tại những khu vực được chỉ định. Các phương tiện giao thông không được đỗ xe trước cổng trường và không được cản trở giao thông trên vỉa hè.

Trả học sinh

Giờ tan học của trường là 16h00. Giờ và địa điểm trả học sinh cụ thể như sau:

 • Từ 16h00-17h00: Phụ huynh đón học sinh tại lớp học (hoặc tại cổng trường theo sự chỉ dẫn của nhà trường tùy tình hình thực tế và các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh)
 • Từ 17h00 -18h00: Phụ huynh đón học sinh tại phòng trông muộn
 • Sau 18h00: Phụ huynh đón học sinh tại Khu vực phòng Bảo vệ

Giáo viên chủ nhiệm/Giáo viên trông muộn/Bảo vệ sẽ trả học sinh tới từng Phụ huynh/ người đón theo khung giờ quy định.

Phụ huynh đón học sinh cần tuân thủ các chỉ dẫn giao thông bên ngoài khuôn viên Nhà trường. Các học sinh có thể tự về (nếu được sự đồng ý của Phụ huynh) có thể tự ra khỏi cổng trường sau giờ tan học. Phụ huynh vui lòng đón con trước 18h00. Sau 18h00 hàng ngày, Nhà trường sẽ đóng cửa (bao gồm khu vực hành lang, các lớp học…) để đảm bảo an ninh chung.

Xe buýt

Nhà trường cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh. Trên xe buýt có nhân viên phụ trách đi theo xe để đón và đưa học sinh về nhà theo từng điểm mà Phụ huynh đã đăng ký. Phụ huynh sẽ được cung cấp thông tin liên lạc cụ thể của nhân viên phụ trách tuyến xe để tiện liên hệ khi cần thiết. Học sinh và phụ huynh cần thực hiện đầy đủ các nội quy, quy định khi đi xe buýt theo quy định.

IX. SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG

Cam kết về cung cấp thông tin sức khỏe học sinh

Phụ huynh cam kết cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe của học sinh và các thông tin liên hệ của phụ huynh, đồng thời thông báo kịp thời cho Nhà trường khi có bất kỳ thay đổi nào đối với các thông tin đã cung cấp. Việc cung cấp không đủ không chính xác hoặc không cập nhật kịp thời những thay đổi mới về tình trạng sức khỏe của học sinh có thể dẫn đến việc Nhà trường có quyền từ chối nhận hoặc yêu cầu học sinh thôi học (nếu sự việc nằm ngoài khả năng kiểm soát của Nhà trường).

Khám sức khỏe định kỳ

Học sinh được kiểm tra sức khỏe toàn diện một lần/năm theo quy định. Nhà trường cần được thông báo bằng văn bản, kèm hồ sơ y tế (nếu có) về các trường hợp học sinh có vấn đề sức khỏe, dị ứng, động kinh, các trường hợp bệnh lý hay cần quan tâm đặc biệt… để các giáo viên và nhân viên có thể chú ý và biết cách hỗ trợ học sinh ở trường.

Nhân viên y tế của trường sẽ giúp đỡ, hỗ trợ học sinh bị bệnh hoặc bị thương trong khi học tại trường. Nhà trường sẽ thông báo cho Phụ huynh khi học sinh có vấn đề về sức khỏe và được đưa vào chăm sóc ở Phòng Y tế. Đối với những học sinh bị ốm không thể tiếp tục buổi học/ngày học, Nhà trường sẽ liên lạc với Phụ huynh để tới đón học sinh. Với những trường hợp học sinh mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ huynh cần cho con nghỉ học ở nhà.

Bệnh truyền nhiễm

Học sinh khi bị mắc bệnh truyền nhiễm phải được giữ ở nhà và trình cho Nhà trường giấy khám sức khỏe khi đi học lại.

Khi một học sinh bị cảm, cúm hoặc mắc các bệnh thông thường nhưng dễ lây nhiễm khác, phụ huynh sẽ được yêu cầu để học sinh ở nhà để tránh lây bệnh cho các học sinh khác.

Phòng chống dịch Covid-19

Tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của cơ quan y tế và phối hợp tốt với nhà trường phòng, chống dịch bệnh.

X. LIÊN LẠC GIỮA PHỤ HUYNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Thông tin liên lạc

Việc giữ liên lạc tốt giữa Phụ huynh và Nhà trường là điều rất cần thiết. Nhà trường cần thông tin cập nhật chi tiết về địa chỉ nhà, email và số điện thoại liên lạc của Phụ huynh, bao gồm cả địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Nhà trường sẽ kiểm tra thông tin chi tiết của Phụ huynh vào đầu mỗi năm học. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào trong năm, xin vui lòng thông báo cho Nhà trường.

Ứng dụng điện tử dành cho Phụ huynh

Nhằm cung cấp thông tin về kết quả học tập, kết quả rèn luyện của học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường, phụ huynh được đề nghị cài đặt ứng dụng eNetViet.

Tại phần mềm này, quý phụ huynh sẽ được cập nhật thông tin về kết quả học tập, bảng điểm của học sinh.

Facebook

Trang Facebook của Nhà trường là nơi chia sẻ hình ảnh, video về các hoạt động của học sinh tại Newton. Đây cũng là nơi các phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con và là kênh thông tin giúp Nhà trường gửi các thông báo về sự kiện, các vấn đề phát sinh và các lưu ý khi cần thiết.

Trang Facebook không tiếp nhận ý kiến đóng góp, thắc mắc hằng ngày của phụ huynh. Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm, văn phòng nhà trường hoặc Ban Giám hiệu khi có bất cứ ý kiến hay câu hỏi, vướng mắc nào.

Website

Website của Nhà trường là trang thông tin chính thức, nơi phụ huynh có thể tìm thấy các thông tin chung về Nhà trường, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học tập…

Họp Phụ huynh

Nhà trường tổ chức các cuộc họp định kỳ giữa Phụ huynh với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Lịch họp trong năm được thông báo trước với phụ huynh.

Ngoài ra, Phụ huynh có thể hẹn gặp giáo viên, Phó Hiệu trưởng hay Hiệu trưởng nhưng cần có hẹn gặp trước qua GVCN hoặc qua văn phòng Nhà trường.

Ban Phụ huynh học sinh

Tại cuộc họp Phụ huynh đầu năm học, Ban Phụ huynh học sinh của mỗi lớp sẽ được phụ huynh của lớp đó bầu ra. Ban Phụ huynh học sinh là cầu nối để giải quyết các vấn đề, vướng mắc của Phụ huynh đối với Nhà trường, cũng như thúc đẩy sự hợp tác và thống nhất trong giáo dục học sinh giữa Gia đình và Nhà trường.

Câu hỏi, mối quan tâm hoặc khiếu nại

Nếu phụ huynh cần thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ trước tiên với giáo viên chủ nhiệm của học sinh. Nếu giáo viên chưa thể giải đáp những thắc mắc cho phụ huynh, xin vui lòng liên hệ với các Khối trưởng chủ nhiệm hay Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, những người sẽ nỗ lực giải quyết các mối quan tâm của phụ huynh.

Hội thảo Phụ huynh

Nhà trường định kỳ tổ chức các buổi hội thảo về nhiều chủ đề khác nhau với sự tham gia của các chuyên gia có kinh nghiệm để tư vấn cho Phụ huynh. Mục tiêu của những buổi hội thảo này nhằm giúp Phụ huynh cập nhật các kiến thức mới, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phối hợp với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh.

Các kênh thông tin liên hệ:

 1. Liên hệ với bộ phận Văn phòng và Tuyển sinh.
 2. Liên hệ với bộ phận Kế toán (để được hỗ trợ các vấn đề liên quan tới Tài chính, Học phí)
 3. Liên hệ với GVCN: Qua số điện thoại, email hoặc Zalo.
 4. Website Newton: https://newtonschool.com.vn/
 5. Fanpage Facebook của nhà trường: https://www.facebook.com/tieuhocNewton
 6. Kênh Youtube của trường: https://www.youtube.com/channel/UC4yaADdHG3XA2BLGAf1c5eQ
 7. Website tuyển sinh: Lớp 1: https://tuyensinhth.newtonschool.com.vn/ 
 8. Website tuyển sinh lớp 6: https://tuyensinhthcs.newtonschool.com.vn/