Đóng

Trường Tiểu học và THCS Newton nằm trong Hệ thống Giáo dục Bình Minh. Trường được xây dựng theo tư tưởng giáo dục “Trường học là một xã hội thu nhỏ”, nơi mọi trẻ em được quyền bình đẳng, tôn trọng và phát huy tối đa tiềm năng sẵn có trong môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, tiện ích và an toàn.

Trường Tiểu học và THCS Newton áp dụng kết hợp các phương pháp dạy học tiên tiến và giáo dục truyền thống: dạy học STEAM, dạy thông qua trải nghiệm, sáng tạo và môi trường học tiếng Anh đa dạng, nhằm phát huy tối đa phẩm chất và năng lực của từng học sinh.

Học sinh và giáo viên đạt nhiều thành tích cao trong nước và quốc tế: Huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á – SASMO, 07 Huy chương đồng Olympic Toán Titan, Giải Ba cuộc thi tiếng hát ngành giáo dục TP Hà Nội, 06 học sinh duy nhất của Huyện Hoài Đức tham dự kỳ thi Toán, Khoa học quốc tế IMSO …

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao đổi với học sinh Newton tại kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế 2019

Đội ngũ quản lý và giáo viên

Đội ngũ quản lý và giáo viên là các nhà khoa học, nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, truyền lửa đam mê học hỏi, khám phá và sáng tạo cho học sinh.

Môi trường giảng dạy và học tập

Trường Tiểu học và THCS Newton là ngôi trường thân thiện, hạnh phúc, nơi thắp lửa đam mê sáng tạo và tự học cho học sinh. Mọi học sinh đều được tôn trọng, được lắng nghe, khuyến khích sáng tạo, nhân văn và được phát huy phẩm chất, năng lực hội nhập của công dân toàn cầu.

Học sinh được học tập, trải nghiệm và sống trong môi trường an toàn, xanh, sạch, đẹp, tiện ích và thân thiện với khu trải nghiệm sáng tạo và “Công viên mặt trời” bao gồm: Khu vui chơi, thể thao liên hoàn, sân bóng, bể bơi, các phòng học khoa học, phòng sinh hoạt tập thể đáp ứng đổi mới giáo dục toàn diện.

Khuôn viên trường Tiểu học-THCS Newton

Công viên Mặt trời

Công viên mặt trời là điểm nhấn tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm thực tế đáp ứng chương trình đổi mới giáo dục. Các giờ học học trải nghiệm được tổ chức dưới hình thức, đa dạng, thường xuyên, đáp ứng yêu cầu của từng bậc học. Các lớp học mở sáng tạo như: Hoạt động thể chất, sân chơi trí tuệ, học thực hành, học khoa học, thực hành lao động sản xuất, sáng tạo…

Sơ kết học kỳ I tại công viên Mặt Trời

Khu tổ hợp vui chơi, thể thao

– Các khu thể thao liên hoàn: bể bơi, bóng bàn, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân cầu lông … giúp các học sinh rèn luyện thể chất qua nhiều bộ môn phù hợp với sở thích và năng lực.
– Phòng đa năng phục vụ các hoạt động tập thể, các sân chơi trong mọi điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh.

 

Phòng học thông minh, tiện ích và thân thiện

Các phòng học được thiết kế thông minh, phù hợp với từng bậc học và từng môn học. Trang thiết bị hiện đại tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đảm bảo tiêu chuẩn về chiếu sáng, thông thoáng mùa hè và ấm áp mùa đông. Bàn học đa dạng giúp giáo viên linh hoạt trong việc tổ chức các phương pháp dạy học.
Mỗi lớp học là một thư viện nhỏ tiện ích. Không gian cây xanh gần gũi với thiên nhiên kích thích sự đam mê học tập cho học sinh.

Phòng học thông minh, tiện ích

Thư viện

Thư viện được thiết kế thân thiện, với không gian xanh được bố trí với các chủ đề khác nhau: Tiếng Anh, sách truyện, khoa học, kỹ năng sống, giúp bồi dưỡng tâm hồn và tạo thói quen đọc sách, tự học, tự nghiên cứu cho giáo viên và học sinh, tạo nền tảng cho việc tự học suốt đời.

Học sinh Tiểu học – THCS Newton đọc sách trong thư viện

Phòng khoa học

Phòng khoa học là điểm nhấn thực hiện việc đổi mới giáo dục. Với trang thiết bị tiện ích và phong phú, đáp ứng hoạt động dạy học theo định hướng giáo dục tăng cường năng lực tiếp cận, kích thích sự đam mê khoa học cho học sinh.

Ngoài ra, nhà trường phối kết hợp với các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học về lĩnh vực tự động hóa, trí tuệ nhân tạo để thắp lửa đam mê sáng tạo khoa học cho học sinh.

Phòng Tham vấn Tâm lý học đường

Tham vấn tâm lý học đường là thế mạnh của nhà trường. Lãnh đạo và giáo viên phụ trách là các chuyên gia tâm lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm và thành công trong giáo dục tâm lý cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Phòng Tham vấn tâm lý học đường chia sẻ công tác phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường, giúp học sinh phát triển toàn diện nhân cách, giúp phụ huynh có được kỹ năng giáo dục con cái. Bên cạnh đó, Phòng cũng giúp giáo viên cân bằng giữa công việc và gia đình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.