Đóng

3 / 04 2021

Học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài được chú trọng ở trường Tiểu học- THCS NewTon

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng, được coi như ngôn ngữ chung của nhân loại trên thế giới; nó không chỉ là công cụ học tập, nghiên cứu mà còn là phương tiện làm việc, giao tiếp, phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay môn Tiếng Anh ngày càng được coi trọng, nó là một trong 3 môn thi bắt buộc vào THPT cũng như tốt nghiệp THPT. Ưu thế của Trường Newton là học sinh được tiếp cận Tiếng Anh từ những năm đầu bước vào Tiểu Học.
Dạy học Tiếng Anh có giáo viên nước ngoài nhằm tạo môi trường giao tiếp mới, giúp học sinh bước đầu có khả năng giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh một cách tự tin, tạo tiền đề để các em có thể sử dụng tiếng Anh trong học tập, hình thành thói quen học tập suốt đời. Với học sinh Newton các em thuộc lớp song ngữ và lớp bán quốc tế các em được học Tiếng Anh với người nước ngoài từ 02 đến 05 tiết trên tuần. Việc học tiếng Anh với người nước ngoài là một cách học nhà trường tin tưởng chọn lựa vì nhiều lợi ích mà nó mang lại.
1. Rèn luyện kỹ năng nghe – nói
Học với người nước ngoài thì học sinh sẽ được sống trong môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy mà học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe – nói trong suốt cả buổi học. Ở trong lớp học, giáo viên sẽ truyền đạt cho học sinh tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh, và tất nhiên là học sinh cũng phải giao tiếp lại bằng tiếng Anh. Chính nhờ vậy mà học sinh sẽ hình thành phản xạ nghe – nói một cách rất tốt.
2. Bắt chước được phát âm của giáo viên
Như đã nói ở trên thì khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, học sinh sẽ phải sử dụng tiếng Anh 100%. Do đó, học sinh phải tận dụng thời gian này để học được cách phát âm từ giáo viên. Học sinh được nghe cách phát âm của giáo viên rồi từ đó đối chiếu với cách phát âm của mình, từ đó hoàn thiện cách phát âm của mình.
3. Học thêm các từ vựng
Trong quá trình học tiếng Anh với người nước ngoài thì học sinh còn có nhiều cơ hội để học thêm từ vựng mới, mà chắc chắn là học sinh sẽ không được học trong bất cứ sách vở, tài liệu nào cả. Với những từ vựng này thì học sinh sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, vì có thể hiểu được những cụm từ trong giao tiếp thông dụng. Đây là những từ vựng sẽ giúp ích cho các học sinh rất nhiều trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài.
4. Luyện phản xạ nói
Như đã nói ở các phần trên thì trong quá trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài các học sinh sẽ phải sử dụng hoàn toàn loại ngôn ngữ này. Do đó, học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để luyện nói và được giáo viên sửa lỗi một cách tận tình. Hơn nữa, để tận dụng tối đa cơ hội phát triển phản xạ nói thì học sinh cần tích cực tham gia phát biểu, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân.
5. Tự tin hơn khi tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế
Như bạn biết thì các kỳ thi tiếng Anh như Ielts có phần thi Speaking phải nói chuyện với người nước ngoài. Do đó, nếu các học sinh đã học tiếng Anh với người nước ngoài thì chắc chắn trong lúc thi học sinh sẽ mạnh dạn, tự tin hơn các bạn không học với người nước ngoài. Chính vì vậy, kết quả thi của học sinh cũng sẽ tốt hơn.
6. Hiểu thêm về văn hóa, phong tục nước ngoài
Khi học với người nước ngoài thì học sinh sẽ được biết thêm rất nhiều kiến thức mới mẻ từ giáo viên. Những kiến thức này sẽ làm cho vốn kiến thức của học sinh thêm phong phú hơn và sẽ giúp học sinh hội nhập tốt hơn nếu sau này làm việc trong môi trường quốc tế.

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.