Đóng

27 / 04 2020

Chính sách học bổng tại Newton năm học 2019-2020

Nhằm khuyến khích học sinh tài năng được phát triển năng lực cá nhân, từ năm học 2019 – 2020, Hệ thống Giáo dục Bình Minh triển khai các chính sách học bổng mới như sau:

1. Đối tượng được xét, cấp học bổng

– Học bổng tìm kiếm tài năng: Dành cho học sinh đầu cấp hoặc mới nhập học có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện đăng ký học tại các trường tiểu học, THCS, THPT thuộc Hệ thống Giáo dục Bình Minh.

Học bổng khuyến khích học tập: Dành cho học sinh đang học tiểu học, THCS, THPT tại Hệ thống Giáo dục Bình Minh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

2. Điều kiện, tiêu chuẩn xét, cấp học bổng

– Học sinh có kết quả học tập và kết quả rèn luyện đạt từ loại giỏi trở lên (hoặc hoàn thành xuất sắc đối với học sinh tiểu học), không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong năm học được xét học bổng.

– Đạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận, Huyện trở lên hoặc tương đương.

3. Các mức học bổng

3.1 Loại A: 100% học phí của năm học tiếp theo đối với học sinh đạt các điều kiện, tiêu chuẩn (tại mục 2) và đạt giải Nhất hoặc Huy chương Vàng từ cấp Quận, Huyện trở lên.

3.2. Loại B: 50% học phí của năm học tiếp theo đối với học sinh đạt các điều kiện, tiêu chuẩn (tại mục 2) và đạt giải Nhì hoặc Huy chương Bạc từ cấp Quận, Huyện trở lên.

3.3. Loại C: 30% học phí của năm học tiếp theo đối với học sinh đạt các điều kiện, tiêu chuẩn (tại mục 2) và đạt giải Ba hoặc Huy chương Đồng từ cấp Quận, Huyện trở lên.

Lưu ý: Trường hợp một học sinh được hưởng cùng lúc nhiều chính sách ưu đãi hoặc/và nhiều loại học bổng khác nhau thì chỉ áp dụng một mức cao nhất. Học bổng được trừ vào tiền học phí khi học sinh theo học tại Hệ thống Giáo dục Bình Binh và không quy đổi thành tiền mặt.

4. Quy trình xét, cấp học bổng

4.1. Đối với học bổng tìm kiếm tài năng
a) Nhà trường thông báo trên Website và Fanpage của trường và thiết lập kênh đăng ký tiếp nhận hồ sơ trực tiếp hoặc qua online.
b) Học sinh nộp hồ sơ bao gồm: Bản sao giấy chứng nhận đoạt giải thưởng; bản sao kết quả học tập của năm học trước đó.
c) Học sinh tham gia phỏng vấn để Nhà trường xác nhận thông tin và kiểm tra năng lực học sinh.
d) Hội đồng sư phạm Nhà trường họp và thẩm định sau đó trình Tổng Giám đốc quyết định.

4.2. Đối với học bổng khuyến khích học tập
a) Cuối mỗi năm học, Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT lập danh sách học sinh đủ điều kiện xét học bổng theo quy định (tại mục 2).
b) Hội đồng sư phạm Nhà trường họp và thẩm định sau đó trình Tổng Giám đốc quyết định.

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.