Đóng

15 / 09 2021

5 cách giữ an toàn cho trẻ em khi học online tránh bị điện giật, hạn chế tối đa những sự cố không đáng có

Các bạn học sinh sẽ bắt đầu học kỳ mới với hình thức học online tại nhà. Vì tiếp xúc với những đồ dùng công nghệ nhiều như điện thoại và máy tính, rất gần nguồn điện nên nhiều khả năng sẽ xảy ra các sự cố không đáng có. Vì thế, cần phải có những biện pháp an toàn cho trẻ em khi học online để đảm bảo an toàn với dòng điện. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giữ an toàn cho trẻ em khi học online tránh bị điện giật.

 

1. Phụ huynh nên kiểm tra liên tục khi con học online

Trong thời gian học online, nhiều phụ huynh thường hay để con tự học với thầy cô và đi làm việc khác. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm khi nếu xảy ra tai nạn bạn sẽ không biết và kịp thời cấp cứu cho trẻ. Hãy thường xuyên kiểm tra hay thậm chí là ngồi lại với trẻ em trong suốt buổi học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho trẻ.

2. Ngồi xa ổ điện

Trẻ em thường có tính hay tò mò về những đồ vật xung quanh mình. Khi bạn để trẻ em ngồi lâu ở một chỗ gần ổ điện không biết chừng trẻ em sẽ chạm nhầm và dẫn đến tai nạn. Hãy thiết kế bàn học ở xa ổ điện để đảm bảo an toàn trẻ sẽ không tò mò mà chạm tay vào ổ điện khi học trực tuyến nhé.

3. Kiểm tra các thiết bị điện

Các thiết bị điện cũ thường dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. Trẻ em khi học online có thể vô tình bị giật bởi dòng điện rò rỉ này. Hãy thường xuyên kiểm tra xem các thiết bị điện trong nhà có bị rò rỉ điện không. Ngoài ra, đối với các thiết bị quá cũ bạn cũng nên thay mới để đảm bảo không có tai nạn đáng tiếc xảy ra trong lúc học.

4. Sạc đầy pin và không sử dụng nguồn điện

Để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên sử dụng các thiết bị có dùng pin và không cần nguồn điện trực tiếp trong nhà. Bạn có thể canh thời gian trước 1 đến 2 giờ trước khi bắt đầu học online để sạc đầy pin cho các thiết bị để sử dụng học online. Và cho trẻ học ở nơi xa nguồn điện và đồng thời cũng đảm bảo an toàn nếu trẻ có chạm vào thiết bị.

5. Hướng dẫn trẻ em cẩn trọng với các thiết bị điện

Điều tốt nhất là bạn nên dạy trẻ em về các thiết bị điện và đồ dùng điện trong nhà. Hướng dẫn trẻ em về sự nguy hiểm của các thiết bị điện và cẩn trọng đối với các đồ dùng điện. Bạn không thể đi theo và bảo vệ trẻ em suốt, đôi khi trong quá trình các bé học online bạn có việc bận đột xuất và ra ngoài thì sao. Hãy hướng dẫn trẻ tự giác cẩn trọng với các thiết bị điện.

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.