Đóng

26 / 10 2021

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học là cực kỳ quan trọng

 

Hãy tưởng tượng một ngày khi những đứa trẻ của chúng ta lớn lên và tìm được cho mình niềm đam mê trong công việc và cuộc sống. Vậy để đạt được điều đó, chúng ta cần rèn luyện một số các kỹ năng sống cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

 

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ giúp trẻ có những kỹ năng đơn giản nhất từ đó trẻ biết phát huy và gia tăng khả năng đương đầu với những thử thách trong cuộc sống. Trẻ biết vận dụng, biến những kiến thức của mình để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống cho phù hợp. Tại Newton, các cô giáo luôn lồng ghép dạy trẻ những kỹ năng sống cần thiết bắt đầu từ thói quen nhỏ nhất, đó là tự chăm sóc bản thân.

Việc trẻ biết tự chăm sóc mình là trẻ đã tự đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng tính tự tin, tự lập và làm chủ bản thân. Ví dụ như: Khi trẻ biết cách xếp quần áo thì sau này khi đi học trẻ dễ dàng áp dụng kỹ năng đó vào việc xếp sách vở, đồ dùng đi học. Khi đi làm trẻ sẽ biết sắp xếp công việc tốt hơn.

Nếu trẻ không biết mang đôi vớ, giặt bộ quần áo cho chính mình thì trẻ cũng sẽ không biết làm điều đó cho người khác. Dạy cho trẻ khả năng tự chăm sóc mình, ngoài việc tốt cho bản thân trẻ, trẻ tự chăm sóc mình cũng là cách giúp đỡ những người trong gia đình… Trẻ không biết tự chăm sóc mình thì sẽ không cảm nhận được sự vất vả khi làm việc gì. Không thông cảm và thấu hiểu thì trẻ sẽ không có sự chia sẻ, gắn bó với những tình cảm mà người thân đã giành cho mình.

Học sinh Newton học tập kỹ năng sống

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống tại Newton.

Tại Newton, Nhà trường luôn chú trọng rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự xúc ăn. Trẻ ở độ tuổi này hoàn toàn có thể tự xúc thức ăn. Chính vì vậy giáo viên chỉ cần khuyến khích và động viên trẻ trong giờ ăn. Đối với kỹ năng tự mặc quần áo, cô hướng dẫn trẻ cách tự mặc quần áo, gấp và cất quần áo vào đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó kỹ năng tự chăm lo vệ sinh cá nhân cũng đặc biệt quan trọng. Cô hướng dẫn trẻ cách vệ sinh cá nhân như: rửa tay sau khi chơi đùa và ăn uống, rửa mặt, đánh răng khi thức dậy. Dạy trẻ cách an toàn khi thực hiện các việc vệ sinh cá nhân. Tạo cho trẻ có ý thức tự giác chăm lo vệ sinh cá nhân thông qua các câu chuyện, hoạt động học tập trên lớp.

 

Học sinh Newton học tập kỹ năng sống

Cùng trẻ tự tin phát triển bản thân.

Giáo dục kỹ năng cho trẻ là điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp trẻ luôn cảm thấy tự tin, chủ động trong học tập và cuộc sống. Từ đó sẽ giúp trẻ hình thành nên thói quen sống tốt nhất.

Ngày mai trẻ có bay cao, bay xa hay không là phụ thuộc vào những gì trẻ học được vào ngày hôm nay. Cùng chung tay với Newton trong chương trình đào tạo kỹ năng sống cho các con học sinh để tạo ra một môi trường trải nghiệm cho trẻ. Giúp trẻ hoàn thiện khả năng tự chủ của bản thân, phát triển nhân cách và thích nghi với một cuộc sống luôn thay đổi để trở thành những công dân ưu tú, nhà lãnh đạo trong tương lai.

 

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.