Đóng

28 / 09 2020

Chính sách học bổng khuyến khích học tập năm học 2020-2021 tại Newton

Nhằm khuyến khích học sinh tài năng được phát triển năng lực cá nhân, Hệ thống Giáo dục Bình Minh ban hành các tiêu chí xét học bổng trong năm học 2020-2021 như sau

Đối tượng được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập

Dành cho học sinh đang học tiểu học, THCS, THPT tại Hệ thống Giáo dục Bình Minh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Điều kiện, tiêu chuẩn xét, cấp học bổng

– Học sinh có kết quả học tập và kết quả rèn luyện đạt từ loại giỏi trở lên (hoặc hoàn thành xuất sắc đối với học sinh tiểu học), không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong năm học được xét học bổng.

– Đạt giải Nhất, Nhì, Ba hoặc Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận, Huyện trở lên hoặc tương đương

Các mức học bổng

Học sinh đạt thành tích được cấp học bổng từ 20% đến 100% học phí của năm học tiếp theo tùy theo loại giải thưởng như sau:

Cấp tổ chứcHuy chương Vàng/ Giải NhấtHuy chương Bạc/Giải NhìHuy chương đồng/Giải Ba
Quốc tế, quốc gia100%90%80%
Thành phố70%60%50%
Quận, Huyện40%30%20%

Lưu ý: Trường hợp một học sinh được hưởng cùng lúc nhiều chính sách ưu đãi hoặc/và nhiều loại học bổng khác nhau thì chỉ áp dụng một mức cao nhất. Học bổng được trừ vào tiền học phí khi học sinh theo học tại Hệ thống Giáo dục Bình Binh và không quy đổi thành tiền mặt.

Số lượng học bổng được trao

a) Số lượng học bổng được trao cụ thể như sau:

– Bậc Tiểu học: Tối đa 15 học sinh và không vượt quá 6% tổng sĩ số học sinh bậc Tiểu học.

– Bậc THCS: Tối đa 3 học sinh và không vượt quá 10% tổng sĩ số học sinh bậc THCS.

– Bậc THPT: Tối đa 15 học sinh và không vượt quá 5% tổng sĩ số học sinh bậc THPT.

b) Số lượng học bổng được xét theo thứ tự ưu tiên: Cấp quốc tế, cấp quốc gia, cấp Thành phố, cấp Quận, Huyện. (Xét giải thưởng cấp quốc tế trước, nếu còn dư số lượng thì xét giải thưởng cấp quốc gia. Sau khi xét hết giải thưởng cấp quốc gia mà vẫn còn dư số lượng thì xét tiếp giải thưởng cấp Thành phố, rồi đến cấp Quận, Huyện).

Quy trình xét, cấp học bổng

a) Cuối mỗi năm học, Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT lập danh sách học sinh đủ điều kiện xét học bổng theo quy định (tại mục 2).

b) Hội đồng sư phạm Nhà trường họp và thẩm định sau đó trình Tổng Giám đốc quyết định.

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.