Đóng

16 / 01 2023

Sân chơi chào xuân Quý Mão: Tết xưa và nay

Nằm trong chuỗi hoạt động chào xuân Quý Mão 2023, sáng nay (thứ Hai ngày 16 tháng 1 năm 2023), tại trường Tiểu học và THCS Newton, học sinh khối THCS đã tham gia sân chơi “Tìm hiểu Tết xưa và nay”.

Về dự buổi sinh hoạt có các thầy cô lãnh đạo Hệ thống giáo dục Bình Minh, các thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô chủ nhiệm, giảng dạy khối THCS và toàn thể học sinh THCS của trường.

Trong buổi sinh hoạt, các em được tìm hiểu về sự tích cây nêu ngày Tết, ý nghĩ của cây nêu ngày Tết gắn với hình vẽ cung tên và ba hình vuông, bảy hình tròn bằng vôi trước sân nhà. Cây nêu được dựng lên từ ngày nào tháng Chạp? Tại sao lại có Tết hạ cây nêu?

Buổi sinh hoạt cũng giúp các em hiểu hơn về mâm ngũ quả. Tại sao lại ngũ quả (5 loại quả) mà không phải số khác? Đặc trưng mâm ngũ quả của các vùng miền trên đất nước Việt Nam. Cách bày mâm ngũ quả sao cho đẹp mắt.

Cũng trong buổi sinh hoạt, các em cũng được thể hiện năng khiếu Tiếng Anh của mình bằng cách giới thiệu với các bạn những hiểu biết của mình về phong tục tập quán ngày Tết các vùng miền, về món ăn ngày Tết bằng hình thức song ngữ. Các em cũng được tham gia trả lời câu đố vui chơi có thưởng bằng hình thức hái hoa dân chủ, trả lời hiểu biết của bản thân về Tết cổ truyền Việt Nam, cũng như các phong tục tập quán, những cảm xúc, kỷ niệm của mình về các lần đón Tết cổ truyền cùng gia đình, những mong ước đầu năm, lời chúc may mắn dành tặng cha mẹ, thầy cô. Các em cũng vui mừng được nhận những phần quà có ý nghĩa của chương trình sân chơi.

Buổi sinh hoạt “Sân chơi chào xuân Quý Mão” của các em thật ý nghĩa bổ ích, tạo tâm thế vui tươi phấn khởi trước khi về nghỉ Tết, đón xuân sang.

Dưới đây là những hình ảnh về hoạt động Sân chơi chào xuân:

Tuyển sinh năm học 2023-2024

Lớp 1 Song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Xem chi tiết lớp 1 song ngữ
Lớp 1 Bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.

Xem chi tiết lớp 1 Bán quốc tế
Lớp 6 song ngữ

Học tăng cường 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần (2 tiết giáo viên nước ngoài), học tập trong môi trường song ngữ, phát triển toàn diện cả tiếng Anh và tiếng Việt

Xem chi tiết lớp 6 song ngữ
Lớp 6 Bán quốc tế

Học tăng cường 15 tiết tiếng Anh và chương trình quốc tế mỗi tuần (5 tiết giáo viên nước ngoài).

Xem chi tiết lớp 6 Bán quốc tế