Đóng

6 / 01 2020

Tiếng Anh – Chìa khóa hội nhập

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của mọi quốc gia. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao dịch chính thức trong tất cả các lĩnh vực từ thương mại, kinh doanh, truyền thông, du lịch,… Vì thế những người thành thạo tiếng Anh có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh về chuyên môn cũng như hội nhập tốt với quốc tế.

Tọa đàm

Tọa đàm “Tiếng Anh với người nước ngoài”

Nắm bắt được xu thế hội nhập, hệ thống giáo dục Bình Minh đã kết hợp với công ty trải nghiệm Newstart tổ chức một buổi hội tọa đàm “Tiếng Anh với người nước ngoài” nhằm định hướng về phương pháp học tiếng Anh và chia sẻ định hướng giáo dục con trong ngưỡng cửa trước khi chuyển cấp.

Hội thảo diễn ra tại tại hội trường trường tiểu học Bình Minh với sự có mặt của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thành – Hiệu trưởng trường phổ thông liên cấp Bình Minh, chuyên gia giáo dục Đinh Hồng Nga – Phó hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Bình Minh,…Và sự tham gia của các học sinh và phụ huynh học khối lớp 5 trong khu vực.

Trong buổi hội thảo, TS. Nguyễn Thị Thành đã chia sẻ về vai trò của tiếng Anh cũng như tầm quan trọng của học tiếng Anh với người nước ngoài trong thời kì hội nhập. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, có vai trò và vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và trong sự phát triển của đất nước. Biết tiếng Anh không chỉ là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật mà còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại. Để có thể tiếp cận tri thức thế giới, trước hết là phải giỏi tiếng Anh.

Chuyên gia giáo dục Đinh Hồng Nga chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về tâm lí lứa tuổi giai đoạn chuyển cấp lên THCS, cách làm bạn với con, cách giáo dục, định hướng các con trong giai đoạn quan trọng này.

Cũng trong buổi hội thảo, các bậc phụ huynh cũng đã có những chia sẻ chân tình của mình về việc học tiếng Anh của con, quan điểm của từng phụ huynh về việc dạy dỗ các con,…

Nắm bắt được xu thế toàn cầu hóa, hệ thống giáo dục Bình Minh đã đầu tư các lớp học song ngữ với giáo viên bản địa trong các cấp học. Đồng thời nhà trường kết hợp với công ty trải nghiệm Newstar thành lập câu lạc bộ tiếng anh tiểu học. Học sinh đến với câu lạc bộ thừa được giao lưu tiếng Anh với các chuyên gia, vừa được trang bị những kĩ năng giao tiếp, sinh hoạt, chuẩn bị hành trang sẵn sàng vào lớp 6.

Tuyển sinh năm học 2020-2021

Lớp chất lượng cao song ngữ

Học tập trong môi trường phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Các giờ học được thiết kế hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Lớp bán quốc tế

Học tập tại các phòng học thông minh, tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành trong môi trường ngoại ngữ tất cả các ngày trong tuần. Kết hợp hài hòa giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình khung chuẩn quốc tế.